Nito lỏng - Giải pháp cho thực phẩm đông lạnh

Khí công nghiệp Vạn Phát

Uy tín - chất lượng - tin cậy

Email: kcn.vanphat@gmail.com

Hotline: 0777 626 900

Nito lỏng - Giải pháp cho thực phẩm đông lạnh
Ngày đăng: 1 năm

   Nitơ lỏng đã được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống trong nhiều thập kỷ, được công nhận về khả năng kiểm soát nhiệt độ vượt trội. Do nhiệt độ cực lạnh của chính nó, nitơ lỏng có thể cho phép hệ thống đông lạnh đóng băng hoặc làm lạnh thực phẩm trong vòng vài phút. Quá trình cấp đông nhanh tạo ra sự hình thành các tinh thể đá nhỏ hơn, sau đó dẫn đến chất lượng sản phẩm được cải thiện và giảm thất thoát nhỏ giọt. Hơn nữa, nitơ lỏng có thể được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ các quy trình khác nhằm giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, giảm thời gian chu kỳ và/hoặc tăng năng suất sản xuất.

   Từ quan điểm thương mại, tốc độ đóng băng đông lạnh cho phép các nhà sản xuất xử lý nhiều sản phẩm hơn, nhanh hơn. Tủ đông lạnh cũng có thể được bật và tắt dễ dàng và trong thời gian ngắn, có nghĩa là dây chuyền sản xuất có thể dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô để đáp ứng nhu cầu. Cả thiết bị và khí nitơ đều có thể được cấu hình ở chế độ phù hợp với quy mô của hoạt động chế biến thực phẩm.

1. Ưu điểm khi sử dụng Nito lỏng trong quy trình làm lạnh.

   - Giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm được bảo quản: Cấu trúc tế bào ít bị phá vỡ hơn khi rã đông, vì vậy trái cây mềm và các sản phẩm thực phẩm dễ vỡ khác vẫn giữ được kết cấu và hình thức đẹp mắt

   - Ít chất thải thực phẩm hơn: Các quy trình đông lạnh giúp tăng cường kết cấu của thực phẩm và có thể giúp sản phẩm ít bị lãng phí hơn do bị dính và biến chất. Đóng băng lớp vỏ cũng có thể cho phép cắt lát mỏng hơn, sạch hơn và ít chất thải hơn.

   - Mất độ ẩm ít hơn:  Giảm nhiệt độ nhanh chóng có thể khóa độ ẩm.

   - Thời gian sản xuất nhanh hơn:  Đạt mức giảm nhiệt độ tối ưu trong vài phút. Dễ dàng để làm sạch.

   - Diện tích lưu trữ nhỏ hơn so với đóng băng cơ học:  Ngoài bản thân thiết bị đông lạnh, tốc độ xử lý cũng có nghĩa là sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để phân phối nhanh hơn, dẫn đến cần ít không gian hơn.

   - Chi phí hiệu quả:  Giá thành thấp và hiệu suất gas tuyệt vời.

   - Linh hoạt:  Cả thiết bị và khí nitơ đều có thể được điều chỉnh phù hợp với quy mô của hoạt động chế biến thực phẩm. 

2. Những quy trình nào phù hợp nhất với quá trình đông lạnh hoặc làm lạnh bằng phương pháp đông lạnh?
   Thị trường thực phẩm đông lạnh đang mở rộng nhanh chóng với niềm tin ngày càng tăng của người tiêu dùng về độ tươi và chất lượng của sản phẩm đông lạnh. Món tráng miệng, trái cây và rau quả, hải sản, thịt và các sản phẩm từ thực vật đặc biệt phù hợp với quá trình đông lạnh và làm lạnh bằng phương pháp đông lạnh, và một số quy trình được sử dụng để tận dụng xu hướng này. Các nhà sản xuất sử dụng nitơ lỏng để làm lạnh, nghiền nguyên liệu và can thiệp cả vi khuẩn campylobacter.

  Điều hòa sản phẩm lớp vỏ đóng băng Bằng cách chỉ làm đông lạnh ba hoặc bốn milimét bên ngoài của sản phẩm, các nhà sản xuất thực phẩm có thể cắt những lát mỏng hơn, sử dụng tốc độ lưỡi cắt nhanh hơn, tạo ra những lát có hình dạng hoàn hảo, nhất quán. Điều quan trọng là, đông lạnh lớp vỏ cũng ngăn ngừa tình trạng rách – nguyên nhân chính gây lãng phí thực phẩm trong quy trình sản xuất thịt cắt miếng. Đóng băng lớp vỏ cũng có thể giúp duy trì hình dạng, làm cứng bề mặt để xử lý hoặc xử lý tinh tế hơn và ngăn ngừa mất độ ẩm. IQF 'Đông lạnh nhanh riêng lẻ' là một phương pháp phổ biến để đông lạnh các sản phẩm dính như tôm, thịt thái hạt lựu, trái cây hoặc rau củ. Trong các ứng dụng lớp phủ, nhiệt độ thấp của nitơ lỏng cho phép nitơ lỏng bao phủ các sản phẩm đông lạnh nhanh (IQF) riêng lẻ trong nước sốt trong khi chúng đóng băng, giúp tạo ra lớp phủ đồng đều.

   Trộn và tạo hình bất kỳ hỗn hợp thực phẩm nào yêu cầu nhiệt độ chính xác và có thể lặp lại tối ưu trước quá trình tạo hình để thu được sản phẩm cuối cùng có hình dạng hoàn hảo đều là ứng cử viên sáng giá để sử dụng hệ thống đông lạnh Nito lỏng. Các hệ thống nitơ lỏng có thể làm giảm nhiệt độ nhanh chóng và do đó là một giải pháp làm lạnh rất hiệu quả và có thể lặp lại. 

3. Đơn vị cung cấp Nito lỏng thực phẩm

   Vạn Phát đang cung cấp Nito lỏng dưới nhiều hình thức như bồn lỏng XL45, DLP500,.... là nhà cung cấp Nito lỏng chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Long An, Cam Ranh,... để cung cấp giải pháp đông lạnh tối ưu cho quý khách hàng khi đông lạnh thuỷ hải sản, trái cây,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp và cung cấp khí khi cấp đông thực phẩm.

 

 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline