Khí CO2 thực phẩm

Khí công nghiệp Vạn Phát

Uy tín - chất lượng - tin cậy

Email: kcn.vanphat@gmail.com

Hotline: 0777 626 900

Khí CO2 thực phẩm

Mô tả: Khí CO2 thực phẩm - cách sử dụng
Khí CO2 hiện nay được sử dụng nhiều bởi chức năng và những lợi ích thực sự mà nó mang lại cho con người. Trong đó, công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm là vấn quan trọng có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc tìm mua và sử dụng khí CO2 thực phẩm như thế nào để đảm bảo sản xuất đạt tiêu chuẩn về an toàn chất lượng là điều quan trọng. Câu trả lời sẽ có thông qua những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây của Vạn Phát.
  • Liên hệ
  • 925

Khí CO2 thực phẩm - cách sử dụng
Khí CO2 hiện nay được sử dụng nhiều bởi chức năng và những lợi ích thực sự mà nó mang lại cho con người. Trong đó, công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm là vấn quan trọng có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc tìm mua và sử dụng khí CO2 thực phẩm như thế nào để đảm bảo sản xuất đạt tiêu chuẩn về an toàn chất lượng là điều quan trọng. Câu trả lời sẽ có thông qua những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây của Vạn Phát.
1. Về khí CO2
CO2 là khí không mùi, không màu, không vị, không cháy, kết hợp với nước tạo thành H2CO3.
Đặc tính đặc biệt của CO2 là tan trong nước và tính trơ cao nên khí CO2 hỗ trợ lí tưởng trong công nghiệp thực phẩm và môi trường. 
CO2 ra đời một phần từ khí thải công nghiệp, một phần từ tự nhiên. CO2 có nhiều nhất trong tự nhiên là tại bề mặt núi lửa hoặc giếng khoan mỏ trầm tích.
2. Khí CO2 thực phẩm
Khí CO2 thực phẩm là khí đạt đến độ tinh khiết khoảng 99,8% trở lên, sử dụng cho công nghiệp chế biến thực phẩm. Dùng CO2 để tạo gas cho nước uống, CO2 được sử dụng để làm lạnh ở mức nhiệt -79 °C.
Ngày nay, CO2 thực phẩm còn ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất bia, đồ uống có gas, bảo quản thực phẩm…
Độ tinh khiết trên 99,8% nên dù tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đồ uống nhưng vẫn đảm bảo không lẫn tạp chất và bụi bẩn có hại cho con người. Hiện có nhiều dòng CO2 thực phẩm, tuỳ mục đích sử dụng để quý khách chọn độ tinh khiết. Cụ thể như:
– Khí CO2 2.8 có 99.8% độ tinh khiết
– Khí CO2 3.0 có 99.9% độ tinh khiết
– Khí CO2 4.0 có  99.99% độ tinh khiết
– Khí CO2 4.5 có  99.995% độ tinh khiết
– Khí CO2 5.0 có 99.999% độ tinh khiết
– Khí CO2 5.5 có 99.9995% độ tinh khiết
3. Cách sử dụng CO2 thực phẩm
- Dùng trong thực phẩm, sản xuất bia. 
Khí trơ CO2 giúp ngăn sự xuống cấp, kiểm soát phát thải khí và chống cháy nổ trong kho, bể chứa.
- Dùng trong công nghệ đóng băng thực phẩm, làm lạnh.
Khí CO2 dạng lỏng, rắn được sử dụng để làm lạnh, đóng băng nhanh sản phẩm. CO2 ở dạng lỏng, rắn khi đông lạnh sẽ có tốc độ nhanh. Nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như tủ mát thông dụng, tủ cấp đông.
Hệ thống CO2 bên dưới giúp đông lạnh nhanh, hiệu quả sản xuất tăng, giảm tổn thất mất nước. Giảm vi khuẩn gây hại, tăng tuổi thọ.
- Dùng để kiểm soát bao bì hàng hóa và không gian:
Sử dụng để bảo quản rau quả và trái cây hoặc làm chín nhanh bằng việc đổi thành phần khí trong bao. Giám sát chặt chẽ và duy trì tỷ lệ khí oxy, nitơ , carbon dioxide, và ethylene như mong muốn trong suốt thời gian lưu trữ.
Việc sử dụng CO2 thực phẩm giúp giết 100% trứng, ấu trùng của nông sản như bột mì, ngũ cốc, gạo và thuốc lá trong kho bị nhiễm khuẩn, côn trùng.
+ CO2 giúp thay đổi thành phần trong bao bì gói:
Sử dụng hỗn hợp CO2 giúp thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế hư hỏng do nấm mốc.. ảnh hưởng đến sản phẩm.
+ Kiểm soát độ PH của nước thải có tính kiềm, nước uống, nước làm mát và hệ thống xử lý nước công nghiệp.
+ Khi bơm khí CO2 giúp giảm nồng độ khí hòa tan trong sản phẩm lỏng đóng chai, tăng tuổi thọ, ngăn cản quá trình oxy hóa.
+ Làm lạnh nhanh, ướp đông sản phẩm. CO2 tham gia vào việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh. Làm lạnh thực phẩm với tốc độ nhanh hơn tủ cấp đông. Giúp doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm giảm tổn thất về chất lượng, giảm vi khuẩn gây hại góp phần tăng hiệu quả sản xuất cho các doanh nghiệp.
Khử trùng các loại hạt như: gạo, bột mì, ngũ cốc và thuốc lá. Phun một lượng nitơ 100% hoặc CO2 thực phẩm vào ủ khoảng 4 ngày để khử trùng.
Kiểm soát độ pH của nước làm mát, nước uống và nước công nghiệp cần xử lý. CO2 có tính axit nhẹ, giúp giảm độ pH của nước thải cần xử lý, đảm bảo an toàn hơn so với các axit mạnh như axit sunfuric, axit clohidric.
CO2 thực phẩm được dùng để bảo quản rau quả và trái cây tươi, giúp trái cây nhanh chín bằng cách thay đổi thành phần khí trong bao bì kín. Các loại thực phẩm được lưu trữ trong bao bì với bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác.
Việc sử dụng khí CO2 thực phẩm giúp kéo dài thời hạn sử dụng hạn chế hư hỏng do nấm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
CO2 sản xuất từ tự nhiên qua men bia, hoặc CO2 hòa tan chịu áp lực chất lỏng. Ngoài ra, ức chế O2 sinh ra từ sản phẩm giúp tăng tuổi thọ và hạn chế quá trình đổi màu, mất hương vị sản phẩm.
4. Vạn Phát – nhà cung cấp khí CO2 thực phẩm uy tín chất lượng
CÔNG TY TNHH DVTM KHÍ CÔNG NGHIỆP VẠN PHÁT chuyên khí CO2 đạt chuẩn, độ tinh khiết cao. Vỏ bình đảm bảo an toàn, giá cạnh tranh. Khách hàng nạp bình khí CO2 thực phẩm hoặc mua tại cửa hàng của chúng tôi sẽ được hỗ trợ giao và gửi hàng về tỉnh.
Bên cạnh đó, kỹ thuật sẽ hướng dẫn khách hàng chọn và sử dụng an toàn.
Nên mua khí CO2 tại CÔNG TY TNHH DVTM KHÍ CÔNG NGHIỆP VẠN PHÁT bởi:
Công ty chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp, khí y tế, khí đặc biệt trên khắp cả nước.
Đơn vị cung cấp uy tín, nhận được những phản hồi tích cực từ đối tác.
Khi mua khí công nghiệp tại Vạn Phát, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, có xuất xứ rõ ràng.
Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng.
Liên hệ
CÔNG TY TNHH DVTM KHÍ CÔNG NGHIỆP VẠN PHÁT
Địa chỉ: 549/80 Xô viết Nghệ Tĩnh – F.26 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh
 Hotline: 0777626900
 Email: kcn.vanphat@gmail.com
 Website : khivanphat.vn 

 

Sản phẩm cùng loại
0
Chỉ đường
Zalo
Hotline